Bạn đang băn khoăn lo lắng mỗi khi mùa mưa về trần nhà bị thấm dột lan rộng ra nhiều khu vực, thậm chí xuất hiện nhiều vết ố vàng, rong rêu và mùi ẩm mốc khắp căn nhà của bạn. Nhưng không biết cách xử lý nào mang lại hiệu quả ngăn chặn tình trạng ngày càng nhiều và lan rộng ảnh hưởng đến các khu vực khác.

Chính vì điều đó, Bài chia sẻ hôm nay chúng tôi gửi đến bạn một số cách xử lý trần nhà bị nứt dộttriệt để mang lại hiệu quả cao mà tiết kiệm được nhiều chi phí.

Nếu trần nhà của bạn chưa được xử lý chống thấm hay đã xử lý những không kỹ càng thì rất dễ dàng gặp hiện tượng thấm dột trong thời gian ngắn như sau:

  • Công trình sau một thời gian đi vào sử dụng thì trần nhà có dấu hiệu bong tróc, các vết nứt xuất hiện từng khu vực sau đó lan rộng nhiều vị trí khác. Lâu ngày hình thành các vết loang lổ lớn từ đó nước dễ dàng thấm vào tồn đọng lâu ngày dẫn đến trần nhà dễ bị ẩm mục
  • Trần nhà bị nứt không những gây mất tính mỹ quan khu vực, mà nó cũng là một trong những nguyên nhân khiến tuổi thọ công trình suy giảm và xuống cấp một cách nhanh chóng. Đồng thời tìm ẩn các nguy cơ, các sự cố nguy hiểm xảy ra.
  • Nghiêm trọng hơn sự xuất hiện các vết ố vàng, mùi ẩm mốc khắp khu vực trần nhà gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của mọi người trong nhà thậm chí gây ảnh hưởng sức khỏe của tất cả thành viên trong gia đình đặc biệt là người già và trẻ nhỏ có sức khỏe yếu. Nếu không được xử lý khắc phục trần nhà bị nứt ngay ban đầu.
  • Ngoài ra, nếu trình trạng thấm dột nước kéo dài không những trần nhà bị ảnh hưởng mà các vật liệu liên quan khác cũng bị ảnh hưởng không hề nhỏ. Cụ thể như: hệ thống dây điện được thiết kế âm tường  bên trong sẽ dễ dàng gây ra các sự cố chạm mạch dẫn đến cháy nổ và những vấn đề khác mà không mong muốn xảy ra.

Do đó cần có biện pháp khắc phục xử lý  trần nhà nứt bị dột nhanh chóng và kịp thời để tránh được các tác hại và hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Các Cách Xử Lý Trần Nhà Bị Nứt Thấm Dột Triệt Để Và Hiệu Quả Nhất

Khi trần nhà của bạn xuất hiện các vết nứt đều đầu tiên bạn cần tìm cách khắc phục kịp thời và đúng đắn nhất. Vậy cách khắc phục trần nhà bị nứt nào tốt nhất mang lại hiệu quả nhất. Quý bạn đọc đừng bỏ qua phần này nhé.

1. Cách xử lý trần nhà bị nứt ít

Đối với những trần nhà mới xuất hiện các vết nứt nhỏ liti, việc khắc phục trở nên đơn giản và ít tốn kém chi phí hơn.

Các bạn có thể dùng sơn chống thấm chuyên dụng cho trần nhà, hay các chất phụ gia hỗ trợ ngăn chặn vết nứt không còn xảy ra và nước không có cơ hội thấm sâu vào bề mặt thi công nữa. 

 * Chống thấm bằng chất phụ gia

Phụ Gia một cái tên quá gần gũi có mặt trên tất cả công trình xây dựng hiện nay, được các thầu sử dụng với  nhiều hạng mục khác nhau nhằm ngăn chặn vết nứt và nước tấn công gây ảnh hưởng công trình về sau.

Để được cải thiện và ngăn chặn các vết nứt lây lan thì không nên bỏ qua cái tên CHẤT CHỐNG THẤM ĐA NĂNG JUPPER CT 11A đang được các nhà thầu xây dựng đánh giá cao hiện nay.

Phụ gia chống thấm đa năng Jupper  CT11A  có khả năng bám dính và độ bền kéo cao, chống thấm nước cực tốt. Chính vì nhờ có các tính năng vượt trội ấy được nhiều người tin tưởng và ưu tiên sử dụng cho nhiều công trình.

* Chống thấm bằng sơn 

Ngăn chặn vết nứt nhỏ liti ngay ban đầu giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí để trùng tu công trình. Hơn thế nữa, ngăn chặn được các nguy cơ tìm ẩn khác.

Ngoài việc dùng chất phụ gia để ngăn chặn vết nứt, sơn chống thấm dột cũng là một trong những cách khắc phục hiệu quả nhất hiện nay. 

Khi phủ lên một lớp sơn chống thấm các bạn sẽ yên tâm hơn cho công trình vì đã được bảo vệ tối ưu nhất. Chúng giúp ngăn chặn các vết nứt, sự thẩm thấu của nước vào bên trong cấu trúc vật liệu ảnh hưởng đến công trình. Ngoài ra, sơn chống thấm còn hỗ trợ góp phần trang trí không gian mang tính mỹ quan và kéo dài tuổi thọ của công trình được lâu bền hơn.

 Sản phẩm sơn chống thấmSƠN CHỐNG THẤM PHA MÀU JUPPER CT 11A. Với khả năng ngăn ngừa sự thấm nước và hạn chế sự hình thành các vết nứt chân chim và bong tróc, phù hợp với mọi bề mặt công trình. 

2. Cách xử lý trần nhà bị nứt nhiều

Đối với trần nhà bị nứt nhiều nguồn nước sẽ dễ dàng len lỏi sâu vào bên trong gây nên những hiện trạng bong tróc thậm chí các vết ố vàng, ẩm mốc xuất hiện ngày càng nhiều gây ra ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt và sức khỏe của các thành viên trong nhà bạn. 

Ở đây chúng tôi sẽ chia ra 2 trường hợp và cách xử lý  khắc phục phù hợp nhất:

* Trường hợp 1:

Nếu trần nhà bạn mới hoặc cũ chỉ vài năm sử dụng đã có xuất hiện nhiều vết nứt loang tỏa nhanh và có dấu hiệu bong tróc nhỏ.

 Đối với trường hợp này, bạn có thể áp dụng cách xử lý đơn giản như dùng vật liệu chống thấm gốc xi măng hay vữa rót để trám bít các vết nứt trên trần nhà của bạn.Sau đó phủ lên thêm lớp cán vữa hoặc ốp gạch để bề mặt được thẩm mỹ và đẹp mắt hơn nhé 

* Trường hợp 2:

Nếu trần nhà bạn đã cũ lâu năm và xuất hiện nhiều vết nứt chân chim lan rộng ra nhiều khu vực, dấu hiệu bong tróc từng mảng to khi chạm tay vào. Lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn nên gọi ngay đến dịch vụ thi công chống thấm chuyên nghiệp và uy tín đến để họ xử lý các vết nứt trần nhà nhanh chóng cho bạn nhằm ngăn chặn các tác hại không đáng có xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *