Chống thấm dột có 2 phương pháp thường được nhắc đến. Đó là xử lý chống thấm thuận và chống thấm ngược. Chống thấm thuận được áp dụng rộng rãi phổ biến trong hầu hết các hoạt động thi công. Tuy nhiên, chống thấm ngược thì được cân nhắc trong những tình huống nhất định. Vậy bạn đã biết gì về phương pháp này?

CHỐNG THẤM NGƯỢC LÀ GÌ?

Nếu chống thấm thuận là xử lý ngăn nước cùng chiều với hướng xâm nhập của nguồn gây thấm. Thì chống thấm ngược là xử lý theo hướng ngược lại, có nghĩa là xử lý đối chiều với nguồn gây thấm. Chính vì vậy, áp lực từ nước luôn có xu hướng. Bóc tách lớp màng chống thấm ra để xâm nhập vào. Để ngăn chặn lại điều đó, đòi hỏi kỹ thuật xử lý vô cùng điêu luyện, thành thạo.

KHI NÀO THÌ CẦN TIẾN HÀNH XỬ LÝ CHỐNG THẤM NGƯỢC?

Vì tính hiệu quả cũng như kỹ thuật đòi hỏi khắt khe mà chúng ta không thường sử dụng phương pháp chống thấm ngược. Chỉ khi nào mà không thể chống thấm thuận, chúng ta mới cân nhắc biện pháp này, cụ thể như:

– Xử lý chống thấm ngược tầng hầm trong nhà cao tầng ngăn nước từ mạch ngầm xâm nhập vào.

– Xử lý chống thấm ngược chân tường triệt để nhất.

– Vì sao phải xử lý chống thấm ngược tường nhà phía trong vì tường ngoài trời không được trát.

– Xử lý chống thấm ngược cho tường khe tiếp giáp giữa 2 nhà.

– Xử lý chống thấm ngược bể bơi, bể chứa nước ngầm có nguy cơ bị thấm từ mạch nước bên ngoài vào.

Khi thi công chống thấm ngược, có 2 phương pháp được cân nhắc đến nhiều nhất đó là: dùng màng khò bitum và dùng chất chống thấm butadien.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *