Rất có thể khu vực tầng mái nhà ở của bạn đang có dấu hiệu xuống cấp làm nước mưa dễ dàng ngấm vào bên trong gây thiệt hại không nhỏ về tài chính cũng như chi phí cho gia chủ. Chính vì điều đó mà vấn đề chống thấm tầng mái luôn được nhiều người quan tâm. 

Bài viết này sẽ đưa ra những cách chống thấm tầng mái cho nhà ở đơn giản, hiệu quả cao mà bạn đọc không thể bỏ qua.

DẤU HIỆU TẦNG MÁI BỊ THẤM NƯỚC

Thực ra, tùy vào mỗi công trình tầng mái sẽ có những dấu hiệu thấm nước khác nhau. Vì thế mọi người không thể bỏ lỡ những dấu hiệu này:

– Từ các khe nứt ở phần tầng mái đã khiến nước mưa thấm vào bên trong gây ẩm ướt ở diện rộng.

– Ở phía bên trong xuất hiện những vết loang lổ, ố vàng, nấm mốc trông rất đáng sợ.

Những biểu hiện này thường thấy rõ sau 1 cơn mưa. Do đó, việc thực hiện những cách chống thấm cho mái nhà là rất cần thiết mà mọi người không thể bỏ lỡ và cứ kéo dài sẽ gây thiệt hại đáng kể cho gia chủ. 

NHỮNG CÁCH CHỐNG THẤM TẦNG MÁI CHO NHÀ Ở

Tầng mái cho nhà ở được thiết kế nhiều kiểu khác nhau, ví dụ như: Tầng mái bằng, tầng mái tôn, tầng mái bê tông,… Mỗi một kiểu sẽ có những cách chống thấm khác nhau. Cụ thể như sau:

1. Cách chống thấm tầng mái bằng

Tầng mái bằng hay còn gọi là tầng mái phẳng đang có hiện tượng thấm nước thì hãy tham khảo cách chống thấm cho mái nhà hiệu quả nhất hoặc cho tầng mái ở đây.

Đối với tầng mái bằng sẽ được chống thấm bằng cách sử dụng các vật liệu các vật liệu chống thấm gốc xi măng, polyme được bán trên thị trường điển hình có trong sản phẩm 

Hầu hết, những sản phẩm này đều được ứng dụng rộng rãi cho các công trình chống thấm cần được cải tạo và bề mặt sau khi thi công cần được cán vữa, ốp gạch.

2. Cách chống thấm tầng mái tôn

Đối với tầng mái tôn thực hiện cách chống thấm bằng cách sử dụng sản phẩm gốc Polyurethane – gốc dầu được bán trên thị trường để hạn chế nguy cơ thấm nước và chống nóng mái tôn cực kỳ tốt. Được ứng dụng nhiều trong các công trình đem lại kết quả rất cao và được giới chuyên môn khuyên dùng.

Sản phẩm chống thấm gốc Polyurethane – gốc dầu được chúng tôi nhắc đến ở đây chính là Chất chống thấm Binmast. Mang đến khả năng kháng tia UV, bền màu, bám dính cao, chống rêu mốc, chịu mài mòn, dễ thi công giúp gia chủ có thể tự thực hiện mà không cần có sự hỗ trợ bởi các dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp nào.

3. Cách chống thấm tầng mái bê tông

Tầng mái bê tông bị thấm nước sẽ được sử dụng các sản phẩm chống thấm thuộc gốc Polyurethane để tăng khả năng bám dính, cải tạo tốt vùng bị thấm nước, khắc phục vĩnh viễn, kháng tia UV, bền màu và chịu được mài mòn tương đối cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *